Gậy gôn đặc biệt! Một cây gậy tốt sẽ khiến bạn lên tay nhanh

thiết bị là một phần rất quan trọng khi chơi gôn
16 / 100

Các thương hiệu thiết bị chơi gôn có thể được chia thành hai loại chính: Mỹ và Nhật Bản: Thiết bị chơi gôn thương hiệu Nhật Bản có xu hướng có giá cao, tinh tế và thể hiện địa vị cá nhân; trong khi các thương hiệu Mỹ ngày càng trở nên phổ biến, phổ biến và thể thao giải trí thông thường,Chẳng hạn như thương hiệu PGA TOUR Superstore.

Muốn giỏi trước tiên phải mài dũa dụng cụ, muốn chơi golf giỏi thì trước hết phải hiểu rõ đặc tính và công năng của các loại gậy, đo khoảng cách của từng loại gậy, chọn đúng loại gậy để sử dụng đúng lúc,dễ dàng kiểm soát bóng . Các loại gậy chơi gôn bao gồm gỗ, gậy sắt, gậy gạt, nêm và các loại gậy đặc biệt. Các loại gậy đặc biệt được thiết kế đặc biệt cho một số sân đặc biệt. Bạn không thể mang nhiều hơn 14 quả bóng trong lần đánh tiếp theo, và chúng thường được đóng gói trong túi đựng gậy để dễ dàng mang theo.

Sau đây là phần giới thiệu các loại gậy, mời các bạn tham khảo:

phân phân loaij gậy

Gậy gỗ:

Đầu cọc gỗ ngày xưa được làm bằng gỗ nên được gọi là cọc gỗ. Đầu gậy gỗ hiện nay hầu hết được làm bằng kim loại, hay còn gọi là kim loại gỗ, chủ yếu được làm từ thép không gỉ và titan.

Cọc gỗ có thể được chia thành 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 và 9, nhưng loại 1, 3, 4, 5 và 7 phổ biến hơn trên thị trường. Gậy gỗ dài nhất thường được sử dụng để phát bóng đường dài, góc đánh đầu nhỏ nhất và cú đánh có lực, được gọi là gậy mở màn và thường được sử dụng trong các sân par 4 và par 5.

gậy sắt

Đầu gậy có thể đánh được các khoảng cách khác nhau do góc của mặt và chiều dài của gậy, nói chung nó được chia thành 3 loại: dài, trung bình và ngắn, theo chiều dài thì được chia thành các loại gậy 1 ~ 11, 1, 2, 3, 4 và 5. Nó là một bàn là dài với trục dài nhưng tổng trọng lượng nhẹ hơn và khoảng cách đánh dài;gậy sắt 6, 7 và 8 được gọi là gậy gậy sắt trung bình, còn gậy sắt 9, 10 (PW) và 11 (F hoặc A) được gọi là gậy sắt ngắn. Ở cự ly gần hoặc khó đánh bóng.

Gậy Wedge

Gậy Wedge được chia thành Wedge và SW tùy theo mục đích của chúng. Gậy có góc đầu lớn, trục ngắn nhưng tổng trọng lượng nặng hơn, được thiết kế để đánh những cú đánh gần và cao trong vòng một trăm thước. Bunker (SW) chuyên dùng để đánh bóng trên bunker. Có nêm phân chia (PW) để đánh bóng trên sân ở cự ly gần hoặc qua chướng ngại vật trước mặt bạn và Wedge bunker (SW) để cứu bóng khỏi boongke.

Gậy gạt :

Sau khi bóng ở trên sân, dùng gậy gạt bóng để đẩy bóng vào lỗ. Không được sử dụng gậy khác. Chất liệu, góc, chiều dài và hình thức , nó có tất cả mọi thứ.

Loại gậy nào phù hợp với bạn

Có người cho rằng trong thành tích chung, kỹ năng chiếm 50%, thiết bị và dụng cụ chơi gôn chiếm 40%, tâm lý chơi gôn chiếm 10% nên dụng cụ chơi gôn chiếm một tỷ trọng đáng kể, phù hợp với dụng cụ chơi gôn của chính bạn, giúp cho cú swing của bạn trở nên thuận tiện. Điều này có thể được giải thích theo ba cách:

 1. Những người mới bắt đầu chơi golf: Với chỉ số khoảng 100 trở lên, hầu hết những người này đều không dễ đánh bóng cao, và dễ đánh đúng đường cong. Chúng phù hợp hơn với các đầu sắt có kích thước lớn với trọng tâm thấp, mặt móc, và mặt sau đúc lõm, và phù hợp với các trục mềm hơn với điểm đá thấp.
 1. Những người chơi gôn trung cấp: Điểm của họ là khoảng 90 cú đánh, hầu hết những người này đều thiếu khoảng cách, vì vậy họ thích hợp với đầu gậy sắt của trọng tâm và đúc lõm về phía sau, thích hợp hơn với trục của điểm đá giữa (Middle Kick Point).
 1. Những golfer ưu tú: Điểm của họ là khoảng 80 gậy, những người này có khả năng đánh bóng cao, chính xác và ổn định hơn. Họ có thể chọn bàn là rèn có trọng tâm cao, Mặt hở, mặt sau lõm hoặc mặt lồi với mặt nhỏ hơn, phù hợp với trục có Kick Point cao.

Làm thế nào để mua một câu chiếc gậy đánh golf

Đối với những golfer nghiệp dư thông thường, chỉ chơi một lần một tuần hoặc ít hơn, với số điểm từ 90 trở lên, bạn sẽ khó đạt điểm ngọt hơn mỗi khi đánh bóng. Tuy nhiên, nếu trái bóng đi có có lúc về hướng đông, có lúc về hướng tây, hoặc thường xuyên có bóng lăn hoặc bóng bay cao, thì sự nhiệt tình với gôn có thể biến mất theo thời gian và sự thất vọng tích tụ. Do đó, gậy bạn cần có khả năng chịu đựng những cú đánh lệch tâm nhiều hơn, giúp mọi người dễ dàng đánh bóng thẳng và xa hơn, cải thiện niềm vui khi chơi, tích lũy sự tự tin và trau dồi kỹ năng của họ. Và sau đó trở nên thực sự gắn bó với golf. Nói chung, đầu gậy quá khổ lớn hơn sẽ dễ dàng nhắm vào mục tiêu hơn và cú đánh lệch tâm sẽ không bay quá xa, điều này sẽ hữu ích hơn cho người chơi gôn trong việc xây dựng sự tự tin trong chơi gôn.

Đầu gậy sắt có kích thước tiêu chuẩn đến trung bình cho phép golfer dễ dàng chơi nhiều đường bóng khác nhau như fade hoặc draw có kiểm soát, giúp kiểm soát tốt hơn và phù hợp với những golfer có đường bóng toàn diện hơn. Đối với những người chơi gôn có handicap từ thấp đến trung bình đến thấp hoặc những người muốn cải thiện kỹ năng của mình, chẳng hạn như gậy rèn lưng dao thường thấy ở những người chơi du lịch có thể không phải là gậy bắt buộc. Điểm ngọn của nó nhỏ hơn nhiều, nhưng đối với nhiều người chơi có kỹ năng tốt, việc đánh bóng đến một khoảng cách nhất định không khó, điều quan trọng là bạn phải biết điều gì đã xảy ra nếu trận đấu diễn ra không tốt.

Khi chọn gậy, bạn nên chọn đúng góc mặt của đầu gậy trong phạm vi khả năng đánh bóng thực tế của bạn, gậy càng nghiêng thì càng khó đánh, gậy sắt nên dựa vào trình độ của bản thân (điểm chênh chênh lệch ), các golfer cơ sở càng tránh sử dụng đế mỏng hoặc đầu gậy có mặt sau lồi (mặt dao). Một số loại gậy kém chất lượng có đầu quá nhẹ và dẫn đến gốc trục không giữ được thăng bằng, tình trạng này khó phát hiện ngay cả với dụng cụ đo độ thăng bằng. Khi mua gậy, bạn có thể thử trước để biết mình có muốn chơi hay không.

Một cây gậy thực sự tốt không nằm ở giá cả hay thương hiệu của nó, mà có thể giúp golfer phát huy hết khả năng của cú swing, từ đó mang lại sự ổn định và hài lòng, điều này sẽ khiến mọi người có thêm nhiệt huyết để trau dồi kỹ năng của mình.

Mối quan hệ giữa thiết bị và kỹ năng

Khoảng cách khởi động:

Nếu khoảng cách đánh không xa như bạn tưởng tượng, bạn có thể cân nhắc một cây gậy mới.

Khi đầu gậy ngày càng lớn, Driver ngày càng dài ra. Hiện tại, hầu hết các trình điều khiển làm bằng titan có chiều dài khoảng 45 inch. Nó dài hơn rất nhiều so với 43 inch truyền thống, gậy càng dài thì khoảng cách càng dài. Việc sử dụng trục siêu nhẹ (một số trục nặng dưới 60 gram) cũng có thể làm tăng một chút tốc độ xoay, cũng có thể được chuyển đổi thành một số khoảng cách. Đầu càng lớn nghĩa là điểm ngọt càng lớn và khả năng chịu đựng càng lớn. Đối với những cú đánh lệch tâm, nó sẽ không lệch quá xa và độ chính xác sẽ được cải thiện.

Loft của của driver cũng là điểm đáng lưu ý. Nếu bóng bay lên cao và không bay xa như tưởng tượng, điều đó có nghĩa là gác xép của câu lạc bộ của bạn có thể quá lớn. Thay đổi gác xép sang người lái xe có gác xép nhỏ hơn có thể hữu ích. Điều ngược lại cũng đúng. Nếu bóng được đánh thấp và luôn luôn không thể bay – đặc biệt là khi đối mặt với một đường thẳng lên dốc, phần loft của gậy của bạn có thể quá nhỏ, hãy thay đổi gậy .Một driver có loft lớn hơn có lẽ sẽ có thể giúp ích.

Tỷ lệ khởi động thành công:

Như đã nói ở trên, đầu gậy càng lớn nghĩa là điểm ngọt càng lớn và khả năng chịu đựng càng lớn. Đối với những cú đánh lệch tâm, đầu gậy lớn hơn sẽ ít xoắn hơn. Ngay cả những cầu thủ xuất sắc nhất của giải đấu đôi khi cũng có những cú sút lệch tâm. Trong tình huống này, những người đứng đầu câu lạc bộ lớn hơn có lợi thế rõ ràng. Nếu bóng dừng lại trên fairway không nhiều lần như bạn muốn. Một driver có loft lớn hơn có thể hữu ích trong việc cải thiện độ chính xác, mặc dù nó có thể mất một khoảng cách. Nhưng một quả bóng nhỏ hơn mười thước trên fairway sẽ tốt hơn một quả bóng dài hơn mười thước nhưng ở trong cỏ hoặc bụi rậm. Vì lý do tương tự, nếu cần sự ổn định, hãy cân nhắc sử dụng đầu bằng titan quá khổ (trên 300cc) và xem xét chiều dài ngắn hơn 44 inch hoặc 43 inch. Một sự lựa chọn tốt khác là thêm một quả cầu lai mới (hoặc gỗ lim, có hình dạng giữa gỗ và sắt). Góc  của nó bắt đầu từ 13 độ, có cơ hội tăng độ chính xác của cú đánh. Ngoài ra, nó còn là một vũ khí thần kỳ để cứu bóng khi bóng không được định vị tốt trên fairway hoặc trong khu vực cỏ.

Tỷ lệ Green in Regulation  thành công :

Nếu bạn không có nhiều Green  như mong đợi, điều đầu tiên cần xem xét là  Wedge của bạn. Hãy suy nghĩ kỹ về số liệu thống kê của bạn và xem quả bóng của bạn chủ yếu là trái hay phải.

Đối với những người chơi gôn thuận tay phải, nếu bóng của bạn chủ yếu hướng về bên trái, điều đó có nghĩa là của bạn có thể nằm quá bên phải; ngược lại, nếu phần lớn lời nói dối là về bên phải, bàn ủi nói dối. (Nói dối) Nó có thể quá phẳng.

Nếu điểm đánh luôn quá xa hoặc quá gần, có thể có vấn đề với driver của loft .Đặc biệt là khi chế độ bay của  Wedge số 8 rất khác so với bàn ủi số 8 được sử dụng bởi cùng một nhóm người chơi golf, thì bạn có thể cân nhắc xem có nên điều chỉnh gác xép hay không.

Nếu bạn thấy rằng sự ổn định là một vấn đề lớn, điều đó có nghĩa là trục của câu lạc bộ của bạn có thể quá mềm hoặc quá cứng. Bạn có thể cân nhắc đổi sang trục mới hoặc lắp trục phù hợp với cú swing của mình. Bạn chắc chắn có thể thấy rằng độ ổn định đã được cải thiện đáng kể và cảm giác bóng cũng được cải thiện. Nếu cần độ ổn định cao hơn, bạn có thể cân nhắc một trục sử dụng phân loại trọng lượng nghiêm ngặt để đạt được tính nhất quán giữa các câu lạc bộ như True Temper Dynamic Gold hoặc một trục sử dụng kết hợp tần số để đạt được tính nhất quán giữa các câu lạc bộ như Royal Precision Rifle.

Kích thước của cán vợt sẽ không có ảnh hưởng quyết định đến hướng đi của bóng (trừ khi nó quá nhỏ hoặc quá lớn) nhưng cách cầm vợt không phù hợp cũng sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định. Kích thước tay cầm không phù hợp có thể khiến bạn vô thức nắm lại và bỏ chạy khi vung vợt, điều này thường dẫn đến mất ổn định và trượt trên green.

Ghi lại đầy đủ mọi quả bóng bạn đánh và phân tích dữ liệu, biết thiếu sót của bạn ở đâu và cải thiện hoặc bắt đầu từ thiết bị. Khi thời gian trôi qua, tôi sẽ có thể giúp bạn giảm số lượng cú đánh, để bạn có thể trở thành một tay gôn giỏi hơn và tận hưởng niềm vui khi chơi gôn.

Các bổ sung khác

 1. Điều kiện tốt là lúc để thay đổi gậy, nếu không bạn sẽ chọn thiết bị không phù hợp vì sai tư thế.
 1. lực tay trái và tay phải phải vượt quá 50 kg thì bạn mới có thể cân nhắc sử dụng gậy cán bằng sắt.
 1. Tốc độ đầu tối thiểu phải từ 42m / giây trở lên,mới có thể dùng trục độ cứng cấp S.
 1. Ba bộ gậy đã tồn tại cả một đời người. Bộ đầu tiên vượt 100 cú đánh, bộ thứ hai vượt 90 cú đánh, và bộ thứ ba vượt 80 cú đánh.
 1. Trục càng cứng, càng lệch sang phải, và trục càng mềm, càng lệch sang trái.
 1. Cán vợt càng dày thì bóng sẽ lệch sang phải nhiều hơn, cán mỏng thì bóng sẽ lệch sang trái nhiều hơn.
 1. Trước khi chọn một cú putter, bạn phải dùng mắt và phương pháp putter mới có có thể quyết quyết định.
 1. Hãy thử chơi trước khi mua gậy ,để tránh mua phải gậy không mong muốn.
 1. Chiều cao không phải là yếu tố quyết định chiều dài của gậy mà dựa vào tỷ lệ giữa thân trên và thân dưới và chiều dài của cánh tay.
 1. Đặc biệt khuyến khích những ai chưa vượt 90 thì đặt gậy gỗ 1 và gậy sắt 3 để ở nhà, số gậy nhất định giảm đi, đợi sau khi vượt 90 thì lấy gậy gỗ 1 cho tiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *