Cùng tìm hiểu cơ sở vật chất của sân golf

Một sân 18 lỗ thường sẽ có ít nhất 50 ha đất
18 / 100

Sân golf nhìn như thế nào? Một sân 18 lỗ thường có diện tích rộng hơn 50 ha, hầu hết các sân có chiều dài từ 6.500 đến 7.000 thước , bên trong có nhiều cơ sở vật chất khác nhau.Nếu bạn muốn đến sân golf chơi, trước tiên bạn phải hiểu rõ về các cơ sở vật chất khác nhau, vì vậy tôi đã tổng hợp hết trong bài viết này để chia sẻ với các bạn:

Clubhouse

Đây là tòa nhà chính mà chúng ta sẽ nhìn thấy ngay khi bước vào câu lạc bộ chơi golf, được gọi là nhà câu lạc bộ. Có quầy lễ tân, quầy đăng ký, quầy thu ngân hoặc quầy thanh toán, phòng chứa đồ và cửa hàng thiết bị bóng trong hội trường. Ở nước ngoài, hầu hết mọi người đăng ký chơi tại các cửa hàng dụng cụ chơi gôn .ở Trung Quốc, họ làm thủ tục tại quầy lễ tân hoặc văn phòng đăng ký ở sảnh hội trường, lấy thẻ đăng ký và chìa khóa, sau đó vào phòng thay đồ.

Bag drop

Thường được đặt ở cổng câu lạc bộ, khi đến câu lạc bộ bằng xe ô tô, bạn nên đến thẳng cổng câu lạc bộ để dỡ túi bóng và di chuyển đến bãi đậu xe, tránh đậu xe ở khu vực đậu xe riêng 

Reception

Sau khi vào sảnh của hội quán, đến quầy lễ tân, tức là quầy đăng ký lấy thẻ đăng ký (thẻ vào đánh bóng) và chìa khóa, sau đó vào phòng thay đồ.

Phòng thay đồ

Trong phòng thay đồ, thay quần áo thể thao và giày thể thao để chơi golf; những quần áo khác thì cất trong tủ, nếu là đồ có giá trị, tốt nhất bạn nên để ở quầy để bảo quản an toàn.

Pro shop

Có những máy bán vật dụng đánh golf tự động trong câu lạc bộ, túi, bóng, quần áo, mũ, giá đỡ bóng, giày thể thao, ô, áo mưa, v.v … bạn cũng có thể đi dạo xung quanh trước khi chơi để xem mình có thứ mình cần không.

Quán cà phê, nhà hàng, quán bar

Câu lạc bộ có quán cà phê để người chơi uống cà phê hoặc ăn sáng trước khi chơi; nhà hàng để người chơi ăn trưa hoặc ăn tối sau khi chơi; quầy bar để người chơi uống nước hoặc uống rượu và trò chuyện sau khi chơi. Hầu hết các câu lạc bộ ở nước ngoài đều tách biệt các cơ sở này, và họ đặc biệt chú ý đến quầy bar, nơi họ gặp gỡ bạn bè với chơi bóng, và tiếp tục giao lưu trong quán sau khi chơi.

Bộ khởi động

Khi chơi, bạn phải đến trạm xuất phát trước giờ đã thỏa thuận từ mười đến mười phút để báo cáo, và chuẩn bị chơi. Nếu chưa hẹn trước, chỉ cần giao phiếu đăng ký cho nhân viên tại ga khởi hành để sắp xếp thời gian bắt đầu .

Từ sân thượng đến sân cở cũng có nhiều điểm cần chú ý.

Cơ sở vật chất từ teeing ground đến green như sau:

 1. Teeing ground 

Điểm phát bóng là điểm bắt đầu của lỗ được đánh. Ở đầu mỗi fairway, có một bậc thang để giao bóng; mỗi lỗ có ít nhất ba tees cho nữ, nam và các tay vợt chuyên nghiệp hoặc cho các trận đấu chính thức; thường tees cho nam và các tay vợt chuyên nghiệp được kết nối cùng một lúc. cách nhau khoảng ba mươi hoặc bốn mươi thước. Điểm phát bóng dành cho người chơi chuyên nghiệp hoặc trò chơi chính thức là điểm phát bóng xa lỗ hoặc khu vực xanh nhất; điểm phát bóng dành cho nữ gần lỗ gôn hơn và hầu hết chúng được đặt riêng biệt.

 1. Tee marker

Hai cạnh của bàn phát bóng được đặt bằng các cọc gỗ hoặc đá đỏ, trắng và xanh, được sử dụng làm đường giao bóng cho nữ, người chơi nghiệp dư, chuyên nghiệp hoặc các trận đấu chính thức; Phạm vi hình thành bởi mép trước và mép ngoài của hai điểm đánh dấu và chiều dài của hai gậy từ trước đến sau là khu vực phát bóng. Khu vực phát bóng phải được phục vụ trong khu vực phát bóng này. Mặc dù các quy tắc hiện hành chỉ đề cập đến khu vực phát bóng, họ vẫn phải giao bóng từ khu vực phát bóng.

 1. Hole numbẻ hoặc plate

Có một bảng gỗ màu trắng hoặc bảng màu khác gần mỗi điểm phát bóng, và các mục được viết sau, cụ thể là số lỗ (Lỗ số 1 hoặc 2 hoặc 3 đến 18), yardage, số par (Par 3, 4 hoặc 5 ), điểm chấp (điểm chấp, HDCP hoặc chỉ số gậy (si) 1 hoặc 2 hoặc 3 đến 18). Ghi chép trên phiếu ghi điểm trong tay bạn và bảng hiệu phải nhất quán.

 1. Through the green, fairway

Toàn bộ khu vực từ điểm phát bóng đến khu vực green không bao gồm điểm phát bóng, green và các điểm nguy hiểm của lỗ được gọi là through the green, và fairway là phần cỏ được cắt đều. Bởi vì fairway không được đề cập trong các quy tắc, trước tiên chúng ta phải biết rằng lối đi xanh bao gồm fairway và khu vực cỏ dài hoặc khu vực gồ ghề (rough). Fairway nằm ở giữa và khu vực cỏ ở cả hai bên.

 1. Khu vực cỏ dài hoặc khu vực gồ ghề( rough)

Rough đề cập đến khu vực dài và lộn xộn trên lối đi màu xanh lá cây. Nó thường là một bãi cỏ rộng bằng kỹ thuật số ở cả hai bên của fairway. Nó hiếm khi được cắt tỉa. Ngay cả khi thỉnh thoảng được cắt tỉa, cỏ được cắt vẫn khá dài và rậm; bóng ở khu vực cỏ rất khó chơi vì vị trí không tốt.

 1. Out of bounds post (O.B. Post)

Ngoài giới hạn đề cập đến các khu vực cấm chơi. Nó thường được đánh dấu bằng đá trắng hoặc cọc gỗ hoặc các đường kẻ màu trắng. Xem các định nghĩa out of bounds. Nếu bóng đi ra ngoài biên, hình phạt là hai gậy. Vui lòng tham khảo các quy tắc liên quan để biết cách xử lý.

Boongke là chướng ngại vật tồn tại ở hầu hết các sân golf.
 1. Bunker

Nó đề cập đến mối nguy được hình thành bởi một vùng đất cát bị trũng, nơi cỏ hoặc đất được loại bỏ và phủ cát mịn. Có những người gọi là bẫy cát là bẫy cát, nhưng thuật ngữ này không được sử dụng trong nội quy. Boongke trên fairway được gọi là fairway bunker, và bunker xung quanh green được gọi là greenside bunker.

 1. Hazards 

Đề cập đến bất kỳ boongke và chướng ngại vật water hazard. Nguy cơ về nước là biển, hồ, ao, sông, mương, rãnh thoát nước ngầm, (bất kể có nước đọng trong đó hay không) và những yếu tố khác có tính chất tương tự. Mối nguy về nước bao gồm mối nguy nước thường xuyên (regular water hazard), tức là mối nguy nước qua kênh xanh và mối nguy lateral water hazard, với các quy định khác nhau. Tham khảo các mối nguy hiểm, hazards、lateral water hazard、water hazard và các quy tắc liên quan trong định nghĩa của sách quy tắc.

 1. Gound under repair (viết tắt là GUR)

Trên lối đi xanh, đôi khi một phần của bãi cỏ đã bị đào do sửa chữa sân cỏ hoặc dọn dẹp fairway, hoặc sửa chữa đường ống nước, v.v. nhưng vẫn chưa được khôi phục về điều kiện bình thường, bao gồm cả cặn cần được loại bỏ và đào bởi quản trị viên trang web Potholes, được đánh dấu là GUR, được phép lấy ra khỏi quả bóng rơi vào đó, sau đó thả xuống mà không bị phạt cho những lần đánh tiếp theo.

 1. Green hoặc utting green

Đề cập đến bề mặt của lỗ được sử dụng đặc biệt để đặt hoặc khu vực được ủy ban quản lý sân chỉ định. Hầu hết các green đều có độ dốc, hoặc có các hạt (grain) dốc sang trái và phải hoặc tiến và lùi, và phải điều chỉnh hướng thích hợp khi đưa gậy gạt, cái gọi là borrow. Ngoài ra, có một mảnh cỏ hẹp ở mép ngoài của màu xanh lá cây được cắt tỉa thấp gần bằng màu xanh lá cây. Nó được gọi là apron,collar  nhưng nó không phải là một phần của màu xanh lá cây. Nhưng nó không phải là một phần của green, bạn có thể sử dụng putter hoặc một chiếc máy cắt. Hai từ này không có trong các quy tắc, nhưng các quy tắc liên quan đến fairway vẫn được áp dụng.

 1. flagstick hoặc pin và cup hoặc hole

Trên mỗi green, có một cột cờ và một lỗ, và cột cờ được cắm vào lỗ, vì vậy chúng được đặt cạnh nhau; cột cờ cao hơn người một chút, ngoại trừ một miếng vải trên đầu để ghi số lỗ, mục đích chính là để chỉ ra vị trí của lỗ.

 1. practice range và practice green

Một số sân được trang bị sân tập để người chơi đánh một số bóng tập và tập gậy nhất định trước khi phát bóng. Ngoài ra, hầu hết tất cả các sân đều có các sân tập gần khu vực phát bóng của các lỗ đầu tiên và lỗ thứ mười, các sân này có thể được người chơi sử dụng để thực hành các cú đánh chip và putt trong khi chờ phát bóng sử dụng và khởi động.

 1. Người bắt đầu (starter)

Gần khu vực phát bóng của các lỗ thứ nhất và thứ mười, thường có một trạm xuất phát, giống như vạch xuất phát của một cuộc đua, và người chịu trách nhiệm sắp xếp thứ tự và trình tự của các lỗ phát bóng ở trạm xuất phát giống như người khởi động. về vạch xuất phát của cuộc đua. Đối với người khởi động, một số sân trong nước thường có người bắt đầu gọi tên đội ,cầu thủ sẽ chơi và mời nhóm cầu thủ tiếp theo chuẩn bị. Khi chơi ở sân quốc tế và gặp phải người khởi động, sau khi bắt đầu, người chơi sẽ nói “Cảm ơn người bắt đầu”. Ở Trung Quốc, chúng ta nên quay lại và nói “Cảm ơn” với người bắt đầu. Vấn đề là người bắt đầu các khóa học trong nước đều ở trong nhà và có quầy, và người bắt đầu hiếm khi được bố trí bên cạnh lỗ đầu tiên hoặc lỗ thứ mười.

Trên đây là sơ lược về cơ sở vật chất của sân golf. Trong số các cơ sở này, quán bar được các cầu thủ và người hâm mộ Âu Mỹ ưa chuộng nhất. Những người chơi vào quán bar sau khi chơi gôn, cầm trên tay một chiếc ly, nói về kinh nghiệm chơi của họ, và bày tỏ ý kiến ​​của họ dựa trên tin tức địa phương, lắng nghe những gì người khác nói và học cách lắng nghe những lập luận bất đồng chính kiến. Những người mới bắt đầu muốn trải nghiệm sự ảnh hưởng tinh tế này, như muốn đánh bóng tốt, cũng phải mất một thời gian. Khi thực sự trải nghiệm, bạn sẽ yêu thích môn golf hơn và sẵn sàng khuyến khích bạn bè, người thân tham gia trò chơi này và chia sẻ niềm vui này với những người khác. Bạn tin hay không tin? Tại sao không tử mình thử nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *